MÌNH LÀ GÌ CỦA NHAU? ỨNG DỤNG STVT VÀO CUỘC SỐNG

❤️ MÌNH LÀ GÌ CỦA NHAU? ỨNG DỤNG STVT VÀO CUỘC SỐNG ????

Dưới góc nhìn của STVT, các mối quan hệ giữa người với người: bạn bè, người yêu, vợ chồng, bố mẹ - con cái, anh chị em… dựa trên cơ chế bẩm sinh của Não bộ, đều xoay quanh 3 hình thức: Đối Tác, Tri Kỷ, Cộng Sự.

heartĐỐI TÁC:

Đã là Đối Tác thì như 2 công ty hợp tác với nhau trên hình thức ký kết hợp đồng, tôn trọng nhau và dựa trên những điều khoản, điều kiện, GIỚI HẠN nhất định.

Và đã là đối tác, thì công ty A không được phép biết doanh thu công ty B, cũng như không được can thiệp vào nội bộ làm việc của công ty B, không thể yêu cầu công ty B sa thải kế toán hay đổi phương án đầu tư.

- Cho nên khi não bộ của vợ chồng là Đối Tác của nhau, thì câu “tương kính như tân”, chính là dành cho cặp đôi này. Mỗi người có sự nghiệp riêng của mình, việc ai nấy làm, có quy định rõ ràng về những khoản cần chi chung (ví dụ mỗi khoản ai lo, mỗi tháng trách nhiệm của mỗi người là bao nhiêu), quy ước rõ về những công việc nhà, công việc chăm con trong đời sống. Và cặp đôi này không được can thiệp quá sâu vào những góc riêng tư của người còn lại. Những quyết định hợp tác chung cần có được sự đồng thuận của cả 2 bên, không được tự ý quyết định thay đối phương.

- Anh chị em hay bạn bè cũng thế, khi não bộ là Đối Tác của nhau, thì cần hiểu rõ có giới hạn, có sự tôn trọng, có sự riêng tư nhất định. Bố mẹ với con cái mà ở vai trò Đối Tác thì cũng cần sự cư xử đúng mực theo đúng nghĩa Đối Tác, ko có đối tác nào mà áp đặt nhau, quát mắng hay vạch đường sẵn yêu cầu đối phương làm theo cả.

heart TRI KỶ:

Nếu não bộ 2 người đã là Tri Kỷ của nhau, thì cực kỳ ăn ý với nhau về lối sống, quan điểm sống, ăn uống, du lịch, sở thích.

Và người ta thường hay lầm Tri kỷ thành bạn đời, vì nghĩ là đối phương quá hợp với mình thì lấy nhau là đúng rồi.

Nhưng theo 1 nghiên cứu về hôn nhân ở Mỹ, các cuộc hôn nhân mà trước đó đã quá quen biết, thân thiết như Tri kỷ, hay thanh mai trúc mã, thì trong vòng 10 năm sau kết hôn, 87% các cặp đôi này tiến tới ly hôn.

Vì quá giống nhau, nên khi 2 người đều muốn, thì ai sẽ là người cho? “Anh phải quan tâm em chứ?” “Vậy sao em không quan tâm anh?”. Cả 2 người đều không muốn làm, thì ai sẽ là người làm? Hôn nhân ngoài những nhu cầu cá nhân, còn có những trách nhiệm chung cần phải thực hiện. Nên Tri kỷ trước hôn nhân thì rất hợp cạ với nhau, nhưng sau khi cưới nhau về thì rất nhiều mâu thuẫn sẽ phát sinh, và cảm thấy người bạn đời của mình sao không giống như trước.

Người ta vẫn như thế, chỉ là vai trò và trách nhiệm đã khác đi thôi, và họ không phù hợp với vai trò và trách nhiệm đó đối với mình.

heart CỘNG SỰ: Vai trò này là phù hợp nhất để có thể đi đường dài với nhau trong đời.

 

Để biết được 2 người là ĐỐI TÁC, TRI KỶ hay CỘNG SỰ, thì cần đặt bộ vân tay của 2 người lại với nhau để phân tích.

♦️Nếu vợ chồng đã là Đối Tác, nhưng học tập từ những tấm gương hay cách sống từ chính bố mẹ hay những người xung quanh mình, mà cư xử với nhau như Tri Kỷ, kiểm soát mọi việc của chồng/ vợ, lương anh phải đưa hết cho em, chồng vợ đi đâu phải thông báo, gọi điện hối thúc về nhà, mọi việc của đối phương là mình phải biết hết… là không hợp lý, dễ dẫn đến mâu thuẫn và cãi vã.

♦️Nếu anh chị em đã là Đối Tác, thì hiểu 1 điều là không thể kỳ vọng 2 đứa trẻ yêu thương nhau thắm thiết, chia ngọt sẻ bùi với nhau, nhường nhịn nhau vô điều kiện, cái đó chỉ có Tri Kỷ thôi. Đối Tác thì trong cuộc chơi chung cần phân định rõ vai trò, bạn nào làm gì chơi gì, còn nếu ai cũng muốn người kia nghe mình, thì kiểu gì lát nữa 2 đứa cũng chí chóe cãi nhau.

????Trường hợp hoàn cảnh đã xảy ra rồi, đã là vợ chồng rồi, đã là anh chị em rồi, thì cần biết xuất phát điểm của mình là ở đâu, là Đối Tác, là Tri Kỷ, hay là Cộng sự, để thứ nhất: cư xử với nhau đúng cách, thứ hai: chuyển hóa bản thân như thế nào để có thể đi đường dài cùng nhau.

????Sinh Trắc Vân Tay sẽ giúp bạn nhìn lại mối quan hệ của chính mình và những người xung quanh, giúp duy trì những mối quan hệ và giữ vững bền lâu.

????‍♀️Inbox ngay cho Sinh Trắc Vân Tay Công Nghệ Mỹ 4.0 để định vị các mối quan hệ của mình nhé!!

#sinhtracvantay
#sinhtrachoc
#khamphabanthan

Facebook chat