Món ngon Đà nẵng

 

 

1. Mì Quảng 
Giá:  15.000 – 25.000 đồng
Không còn quá xa lạ với bất cứ người con miền Trung nào, mì Quảng được xem là đặc sản nổi tiếng bậc nhất xứ Đà Thành. Là món ăn có nguồn gốc từ người Quảng Nam – Đà Nẵng xưa. Mì Quảng được ăn với nước dùng vị mặn thanh, rau sống, bánh tráng nướng, chanh và ớt xanh.

Một số địa chỉ thưởng thức mì Quảng:
Mì quảng bà Vị – 166 Lê Đình Dương, Đà Nẵng.
Mì quảng bà Mua – 95 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng.
Mì quảng Thi – 251 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng.
Mì xứ Quảng – 2 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.
Mì quảng bà Lữ – 126 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bùng binh Nguyễn Công Trứ – Sơn Trà, Đà Nẵng.

2. Bún mắm
Giá: 15.000 – 20.000 đồng
Khác với mì Quảng, bún mắm là món ăn khá phổ biến của người Việt Nam. Do đó, bạn sẽ không mấy khó khăn để thưởng thức món ngon này tại một địa danh du lịch khác. Tuy nhiên, bún mắm đặc trưng phải kể đến là vị mắm được ăn kèm với bún.
Tùy vào vị của mỗi du khách khác nhau mà đến quán bạn sẽ được cho thêm phần mắm ít hoặc nhiều. Đa phần các quán đều để cho khách tự thêm phần mắm vào bát của mình.

Một số địa chỉ thưởng thức bún mắm: 
23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng.
Quán Ngọc – 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng.
141 Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng.
K23/2 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng.
H14/29 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng.

3. Xôi gà 
Giá: 10.000 – 22.000 đồng
Là thức ăn sáng khá phổ biến của người dân Đà Nẵng, xôi gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau như xôi gà xé hay xôi gà kho. Món ăn sáng lót dạ cực chất này được bán la liệt ở gần các trường Đại học, THPT hay các trường tiểu học. Do đó, để tìm thấy một quán xôi gà ngon là điều không quá khó khăn khi bạn du lịch tại Đà Nẵng.

 

Một số địa chỉ khác thưởng thức xôi gà:
Xôi gà bà Vui – 55 Lê Hồng Phong, Đà Nẵng
Xôi gà kho – 92 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng.
Xôi gà bà Hoa – 37A Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bún măng gà, xôi gà – 70 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng.

4. Bánh xèo
Phần bánh vàng ươm và thơm ngon Nổi tiếng từ xưa với vị bánh dễ ăn, ngon và nước chấm đậm đà. Tuy nhiên, vị bánh đặc trưng này lại không thể bì được với nước chấm của nó. Miếng bánh ngon, dễ ăn cũng bởi phần nước chấm được làm rất công phu. Nước chấm không quá mặn cũng không ngọt, thơm vị lạc, vừng chỉ cần cho vào miệng một miếng là đã tan ngay ra trong miệng. 

Một số địa chỉ khác thưởng thức bánh xèo: 
K280/23 Hoàng Diệu, Đà Nẵng.
Bánh xèo cô Bé – 613 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng. 
17 Tản Đà, Thanh Khê, Đà Nẵng. 
23 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. 
04 Phan Tứ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. 
464/15 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng.

5. Bánh canh ruộng 
Địa chỉ: 20 Hà Thị Thân, Sơn Trà, Đà Nẵng 
Giá: 8.000 – 20.000 đồng 
Món ăn địa phương này sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi một tô bánh canh thơm ngon chỉ có mức giá 8.000đồng/tô. Vốn dĩ món bánh canh này được gọi là bánh canh ruộng vì mức giá rẻ cùng một không gian thưởng thức rất bình dân với phần không gian được dựng lên bởi các chòi, nền đất và bàn ghế nhựa. Tuy nhiên, đây lại là nơi bán bánh canh đông khách nhất tại Đà Nẵng. Bánh canh ruộng thường được ăn kèm với cá khô, ngày nay, chủ quán còn bổ sung thêm nem và thịt để khách có thể gọi theo nhu cầu của mình. 

6. Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu. Hoặc nếu không, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng.

7. Bánh bèo  
Giá: 10.000 đồng – 20.000 đồng. 
Một chén bánh bèo chỉ có giá từ 2.000 đồng và một dĩa 10 cái là đã khiến bạn phải kêu lên vì no nê. Bánh bèo tại Đà Nẵng được thưởng thức theo hai cách là bánh bèo nhân khô và bánh bèo nước. Dù thưởng thức với cách nào thì món bánh bèo vẫn có vị ngon rất đặc trưng của con người xứ Đà. Nếu như bạn đã từng đi du lịch ở một số địa điểm khác sẽ nhận ra, trên các chén bánh bèo thường cho thêm phần  top mỡ, riêng ở Đà Nẵng việc tìm thấy một quán ăn cho top mỡ vào là rất khó.

Một số địa chỉ khác thưởng thức bánh bèo: 
100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh bèo Tâm – 291 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng.
518 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh bèo bà Tiên – 164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng.
37 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng.
Quán Vân – 13A Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

8. Chè Ngũ sắc
Giá: 10.000 – 20.0000 đồng.
Nếu như các món chè chỉ được nhắc đến cho những ngày mùa hè thì Đà Nẵng không mùa nào là món ăn này không được ưa chuộng. Hè đến thì thưởng thức chè đá lạnh, đông về thì thưởng thức chè nóng. Cũng vì nhu cầu thưởng thức món ăn này cao nên hầu hết các điểm bán chè của Đà Nẵng đều chế biến món chè rất công phu, với nhiều thể loại khác nhau như: chè chuối, chè hạt sen, chè đậu ván, chè đậu đen, chè đậu đỏ, chè bắp,…

Một số địa chỉ khác: 
Bùng binh Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Chè Xuân Trang – 31 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng.
217 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
175 Hải Phòng, Đà Nẵng.
Chè Nóng – 261 P

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món ăn và địa chỉ sau:

1. Bánh tráng cuốn thịt heo quán 215 Trưng Nữ Vương
2. Hải sản tươi ngon tại quán "Bà Thôi" trên đường Lê Đình Dương; nhà hàng Mỹ Hạnh cạnh bãi biển Mỹ Khê; Quán Hằng sau lưng ks Alacarte - Đường Dương Đình Nghệ.
3. Bánh canh, đi theo đường thẳng Nguyễn Chí Thanh, và quán Bánh Canh, bún, bột lọc vỉa hè (giữa bệnh viện C và sân vận động Chí Lăng)
4. Cao lầu + Cơm gà Hội An nằm trên đường Lê Đình Dương Trúc Lâm Viên
5. Chè Hương cũng trên đường Phan Chu Trinh; Chè Xuân Trang, chè xoài đường Trần Bình Trọng.
6. Tré "Bà Đệ" trên đường Hải Phòng
7. Bánh Tôm Hồ Tây - đường Núi Thành
8. Bún thịt nướng, nem lụi ngay trên đường Hoàng Diệu, bún thịt nướng ở ĐN ăn nước tương tương với Sài Gòn, không phải nước mắm.
9. Bún chả cá giá từ 15.000 đồng / tô - 25.000 đồng / tô. Quán trên đường Hoàng Diệu (ngay bên nhà nhà Hoàng Anh Gia Lai) bán cả ngày từ 7 giờ đến 21 giờ; Quán bán đêm trên đường Hùng Vương; Quán ăn sáng từ 6h - 10h tại đường Trần Cao Vân (đối diện chợ Tam Tòa). . Bún chả cá truyền thống 109 Nguyễn Chí Thanh - quận Hải Châu từ 6h - 22h
10. Chè xoài xoài hạt lựu: Có nhiều xoài xoài hạt nhưng ngon nhất vẫn là chợ Cồn, hay quán với đường Trần Bình Trọng (ngay ngã ba Trần Bình Trọng và Ngô Gia Tự), Phan Thanh ... với Giá từ 5.000 đồng / ly.
11. Mít mercedes: trên đường Chính Thức, Phạm Văn Nghị ... Giá bình dân, chỉ khoảng 10.000 đồng / đĩa.
12. Bánh tráng kẹp: có giá bán từ 8.000đ / 1 dĩa trở lên. Ngon nhất là gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ và quán Bánh tráng tương, báng tráng nước Bà Tứ: 354 Lê Duẩn; Giá 3.000 - 5.000 VND / cái.
13. Kem xôi: Giá khoảng 7000đ- 12.000đ / 1 ly đường Ngô Sĩ Liên, Hòa Khánh.
14. Tàu hũ cocktail: bạn có thể ghé đường Nguyễn Văn Linh để thưởng thức món hàu với giá 14.000đ / 1 đĩa.
15. Sữa chua muối và mít lạnh: bán nhiều ở gần Nguyễn Văn Truly với giá rẻ siêu rẻ chỉ 10.000 / khay. Mỗi khay bao gồm 10 hũ. Ngoài sữa chua, thì những món này còn bán mít lạnh rất ngon với giá 5000 / bao.

 

Facebook chat