CAMERA AN NINH DẬP TẮT TỆ NẠN XÃ HỘI

 

camera-an-ninh

.

Trung tá Lê Thành Hưng – Trưởng Công an phường 12 – cho biết: “Lắp camera  an ninh cũng như đánh vào tâm lý người ta. Thấy camera theo dõi, khách mua dâm đâu dám tới nữa. Và nhờ camera giám sát mà hàng chục vụ trộm cắp, tệ nạn xã hội được phát hiện, can thiệp kịp thời”.

Thực trạng xã hội

Hiên nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đa phần dân lao động là người ở tỉnh lẻ đổ về. Vì thế mà việc quản lý của các cơ quan chức năng cũng gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, các tệ nạn xã hội không ngừng gia tăng. đáng kể đến là tình trạng mại dâm diễn ra công khai ở các tuyến đường của thành phố. kéo theo đó là tình trạng nghiện hút, trộm cắp ở các hẻm ngách của thành phố tạo nên nỗi lo trong lòng dân.

Hiệu quả từ việc lắp camera an ninh

Nhận thấy nỗi lo bất cập trên, công an phường 12 quận Gò Vấp đã cho lắp camera an ninh tại các tuyến đường trọng điểm về mại dâm như Tân Sơn, Phan Huy Ích nơi được gọi là “phố đèn đỏ“.

Ban đầu, còn gặp nhiều khó khăn trong kinh phí lắp đặt nên chỉ cho lắp 4 camera an ninh ở 2 đầu tuyến đường Tân Sơn nhằm trấn áp tội phạm và các tệ nạn ở khu vực này. Ngày đầu ra quân, công an phường 12 quận Gò Vấp đã bắt được 2 gái bán dâm. Mới đầu, 2 gái bán dâm không thú nhận về hành vi của mình, nhưng sau khi xem lại camera thì họ đã chịu khai nhận về hành vi của mình. 

Trung tá Lê Thành Hưng – Trưởng Công an phường 12 – cho biết: “Lắp camera  an ninh cũng như đánh vào tâm lý người ta. Thấy camera theo dõi, khách mua dâm đâu dám tới nữa. Và nhờ camera giám sát mà hàng chục vụ trộm cắp, tệ nạn xã hội được phát hiện, can thiệp kịp thời”.

Nhận thấy được lợi ích này, ban công an phường 12 quân Gò vấp đã tuyên truyền và vận động người dân đóng góp kinh phí để lắp đặt camera quan sát ở các tuyến đường của phường. Ban đầu, còn gặp rất nhiều khó khăn, trưởng công an phường 12 chia sẻ:

“Lúc đầu, công an phường phải mang máy chiếu, hệ thống giám sát qua máy tính đến từng khu phố trình diễn mô hình camera an ninh cho người dân xem, ai cũng tâm đắc. Nhưng khó khăn nhất là kinh phí bởi có gia đình khá giả, có người nghèo nên không thể chia bình quân. Theo đó, công an phường đã vận động những gia đình khá trước, mỗi hộ đồng ý đóng 2-3 triệu đồng”.

“Một hệ thống camera cần khoảng 17-18 triệu nên thiếu bao nhiêu những hộ khác chia ra đóng, hộ nghèo thì được miễn, nên ai cũng hồ hởi tham gia. Ban đầu chỉ làm ở vài hẻm, sau thấy an ninh trật tự thay đổi rõ rệt nên những hẻm, khu nhà trọ cạnh đó góp kinh phí lắp đặt. Mô hình dần nhân rộng khắp địa bàn”, trung tá Hưng nói.

Liên hệ với Công ty Thanh Tân để được tư vấn và lắp đặt hệ thống an ninh:Mô hình lắp camera an ninh tại phương 12, quận gò vấp đã được Bộ công an tuyên dương hồi tháng 3 và hiện tại đang được nhân rộng ở các tuyến phố trọng điểm của thành phố.

Facebook chat